Năm 2021 : 5.047

LIÊN ĐỘI THCS PHƯƠNG CÔNG

Tổ chức các hoạt động

chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. LIÊN ĐỘI trườngTiểu học & THCS PHương Công xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng với những nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

- Đây là tháng có ý nghĩa sâu sắc đối với nhân dân Việt Nam nói chung và ngành giáo dục nói riêng: kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 là một trong những hoạt động nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện của nhà trường.

- Tăng cường giáo dục cho Đội viên về truyền thống “tôn sư trọng đạo ” nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

. góp phần xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

II. NỘI DUNG CÁC HOẠT ĐỘNG:

1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng:

- Phát động đợt thi đua trọng điểm trong học sinh, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trên tất cả các mặt công tác.

- Tổ chức sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Tôn sư trọng đạo ’’.

2 . Công tác học tập:

Tổ chức đợt thi đuaHọc sinh chuyên cần học tập, tác phong mẫu mực

Đối tượng tham gia: Tất cả học sinh trong trường thi đua theo đơn vị lớp.

Nội dung: Học sinh thực hiện nghiêm túc các mặt nội quy: đi học chuyên cần, đúng giờ, đồng phục đúng quy định, có ý thức giữ gìn trường lớp sạch đẹp, cư xử tế nhị, có văn hóa…

Thời gian thực hiện đợt thi đua: 21/10/2019 → 18/11/2019

Tổng kết: 18/11/2019

3 .Công tác tự quản, vệ sinh môi trường:

- Tổ chức lao động ,vệ sinh theo kế hoạch của nhà trường ,đảm bảo môi trường Học tập xanh – sạch – đẹp qua phong trào" Phút sạch trường"

- Duy trì vệ sinh, trang trí phòng học đảm bảo sạch sẽ ,gọn gàng.

- Tăng cường công tác tự quản trong chi Đội.

4 . Phong trào văn hóa – văn nghệ, thể thao:

1. Thi Văn nghệ- hội thi văn nghệ với chủ đề : HÁT DƯỚI MÁI TRƯỜNG.( Thi theo hình thức gồm 2 vòng : vòng sơ khảo và vòng chung kết  )

Mỗi đội 1 tiết mục múa hoặc nhảy hiện đại do GVCN và tập thể đội tự xây dựng và tập luyện chính thức ( từ ngày 1/11 đến ngày 10/11/2019. Chủ đề mái trường , thầy cô , quê hương , đất nước.  )

- Các yêu cầu khác: : Yêu cầu tất các lớp đều phải tham gia hội thi. Lớp nào không tham gia sẽ không xếp thi đua cuối năm học . Lớp đạt nhất nhì ba ngoài    phần thưởng trong hội thi được cộng điểm vào đợt thi đua( nhất cộng 8 điểm nhì cộng 7 điểm , ba cộng 6 điểm )

- các đội chuẩn bị đĩa nhạc , trang phục biểu diễn phù hợp với bài múa

*  thi vòng sơ khảo (18 lớp chọn 6 tiết mục vào thi vòng chung kết . Mỗi cấp học sẽ chọn ra 3 tiết mục nhất nhì ba ở vòng sơ khảo để thi vòng chung kết. Các đội thi vòng sơ khảo không được vào vòng chung kết sẽ dạt giải khuyến khích của hội thi . Ở vòng thi chung kết 6 đội thi chọn chọn 2 nhất 2nhì  2 ba.

- Thời gian: 14 giờ 00 ngày thứ tư 13/11/2019

- Địa điểm: sân trường

- Tiết mục múa đạt vòng 1 thi vòng 2 và biểu diễn sáng thứ hai : 18/11/2019

c.Thi hội khoẻ phù đổng cấp trường:

-đ/c Nguyễn Thị Huê , Tiệm –gv môn Thể dục kết hợp với bí thư đoàn ,tổng phụ trách lập kế hoạch cụ thể phân công cho từng bộ phận.

- thời gian thi hội khoẻ phù đổng: , Kinh phí hội thi ( có bản dự trù kinh phí kèm theo do đc Tiệm lập)

5. Hội vui học tập:

Liên đội phát động hội vui học tập từ 21/10/2019 đến hết ngảy 29/ 11. Liên đội sẽ tổng kết và trao  thưởng cho chi đội dẫn đầu đợt thi đua khối Tiểu học và khối THCS (. giải thưởng là 100.000 đ )

III. CÔNG TÁC TỔ CHỨC:

1. Thành lập Ban Tổ chức:

- Đ/c Phạm Trung Uý               Hiệu trưởng Trưởng ban

• Đ/c Vũ Thị  Thanh Thuỷ    TPT Đội(THCS) Phó Ban

-Đ/C Dương Hải Lý                            TPT đội (Tiểu học)            Phó ban

- Đ/c Tô Quốc Trãi                          BÍ Thư Chi Đoàn uỷ viên

- Đ/C Nguyễn thị Thảo                         phó hiệu trưởng               ủy viên

- Đ/c Trần Thị Hồng Lương              CT Công Đoàn Uỷ viên

- Đ/c Phạm Thị Mai                                PCT công Đoàn             ủy vên

- Đ/C Nguyễn Thị Huê                          Giáo viên Thể dục            uỷ viên

- 18 đồng chí GVCN làm uỷ viên

Riêng thành phần Ban giám khảo tùy tình hình thực tế BTC giao cho tpt  mời và phân công .

IV. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

-   Lập kế hoạch, xin ý kiến của Ban giám hiệu.

-   Triển khai kế hoạch xuống GVCN và các Chi đội.

- 1/11/2019 Thực hiện kế hoạch.

V. BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Tổng phụ trách Đội tham mưu, báo cáo chủ trương với lãnh đạo nhà trường  để tổ chức tốt các hoạt động trên.

VI. Lập dự trù kinh phí HỘI THI VĂN NGHỆ : :

+  2 đội giải Nhất:             150.000 đ/giải =          300.000Đ

+ 2 đội  giải Nhì:               120.000 đ/giải =          240.000Đ

+ 2 đội giải Ba:                  100.000 đ/giải –          200.000đ

+ 12 gi¶i khuyÕn khÝch  :      50.000 ®/ gi¶i x 12 =  600.000 ®

1.340.000đ

- Kinh phí chi ban chỉ đạo , giám khảo hội thi

- Kinh phí trang trí khánh tiết

- Đối với các Chi đội triển khai kế hoạch cụ thể đến từng đội viên.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019. Căn cứ Kế hoạch này, đề nghị các chi Đội tích cực triển khai và tham dự theo đúng mục đích, yêu cầu đã đề ra. Rất mong được sự quan tâm tạo điều kiện của Chi bộ, Ban Giám Hiệu, các ban bộ phận, Để HĐĐ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ.

Phương Công ngày 21/10/2019

Xác nhận của BGH nhà trường

Hiệu Trưởng                                                         Lập kế hoạch